TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ VIET - EDU
CHUYÊN TIẾNG ANH - HÀN - NHẬT - TRUNG

Học Ngoại Ngữ nắm giữ tương lai!
Trang chủ   Đào tạo ngoại ngữ  Đào tạo tiếng Hàn  Học tiếng Hàn XKLĐ, luyện thi chứng chỉ ESP - TOPIK

Học tiếng Hàn XKLĐ, luyện thi chứng chỉ ESP - TOPIK

 

ÔN THI CHỨNG CHỈ EPS TOPIK (KLPT) CHO NGƯỜI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG SANG HÀN QUỐC LUYỆN THI CHỨNG CHỈ TOPIK TIẾNG HÀN, BỘ ĐỀ THI EPS-TOPIK (KLPT) MỚI NHẤT, CHUYÊN ĐÀO TẠO TIẾNG HÀN CHO NGƯỜI DU HỌC, XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG.Kết quả hình ảnh cho hình ảnh đi lao động hàn

 

Thực hiện nội dung Bản ghi nhớ giữa Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam về chương trình đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình trình cấp phép cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc (Chương trình EPS), kỳ thi tiếng Hàn năm 2017 sẽ được tổ chức như sau:
Người lao động có nguyện vọng đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS cần phải tham dự và đạt yêu cầu qua kỳ thi tiếng Hàn (EPS-TOPIK) và Kỳ kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực (bắt buộc đối với ngành ngư nghiệp) do Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc tổ chức theo ủy quyền của Bộ Việc làm Lao động Hàn Quốc. Chỉ những người đã đạt yêu cầu qua kỳ thi tiếng Hàn và Kỳ kiểm tra tay nghề, đánh giá năng lực (đối với ngành ngư nghiệp) mới đủ điều kiện nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS.
- Cơ quan tổ chức: Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc.
- Cơ quan thực hiện: Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD Korea).
- Cơ quan phối hợp: Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.
- Trung tâm Lao động ngoài nước.

Để lao động có cơ hội học tập tiếng Hàn tốt nhất trước khi sang Hàn, trung tâm Viet-Edu tổ chức lớp TIẾNG HÀN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG để học viên có đủ kiến thức dự thi cấp chứng chỉ EPS-TOPIK theo yêu cầu của chương trình làm việc EPS tại Hàn Quốc.
 

Hình ảnh có liên quan

 
CHI TIẾT KHÓA HỌC TIẾNG HÀN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG
Khóa học tiếng Hàn XKLĐ Hàn Quốc được Trung tâm Viet-Edu xây dựng trên khung chương trình Đào tạo chuẩn của BỘ VIỆC LÀM VÀ LAO ĐỘNG HÀN QUỐC, TUÂN THEO ĐÚNG YÊU CẦU CỦA HIỆP HỘI CẤP PHÉP LÀM VIỆC TẠI HÀN QUỐC. Khóa học gồm 2 giai đoạn, Học viên có thể Đăng ký học từng giai đoạn. Trung tâm có Ký túc xá cho Sinh viên ở các tỉnh. Chi tiết như sau:
 
GIAI ĐOẠN 1
* Đây là Giai đoạn bắt đầu dành cho những người chưa bao giờ học tiếng Hàn hoặc người đã học qua 1 số bài tiếng Hàn ở các Trung tâm khác nhưng không hiểu hoặc đã bỏ từ lâu. Khóa học sẽ giúp các bạn có nền tảng kiến thức Ngữ pháp, Từ vựng chắc chắn (khoảng 3000 từ vựng và 200 cấu trúc ngữ pháp). Ngoài ra, học viên còn được rèn luyện kỹ năng Nghe từ vựng, nghe câu thoại, nghe các câu yêu cầu của người khác giúp học viên làm quen với những ngữ cảnh có thể phát sinh sau này sang Hàn.
Xuyên suốt khóa học, học viên sẽ được làm 03 bài Kiểm tra tiến độ giống như bài thi tiếng Hàn EPS TOPIK thật từ đó giúp học viên nhận ra được những hạn chế của mình để kịp thời điều chỉnh tiến độ học tập cho đạt yêu cầu đề ra.
THỜI LƯỢNG KHÓA HỌC: 120 giờ (2 tháng học liên tục)
CA HỌC: Học liên tục CẢ NGÀY từ thứ 2 đến thứ 6 HOẶC HỌC TỐI THỨ 2->6 VÀ CẢ NGÀY THỨ 7 + CN
HỌC PHÍ: 3.580.000Đ
QUÀ TẶNG: TẶNG NGAY 01 SÁCH: 1000 từ vựng tiếng Hàn ngành Công nghiệp, Nông nghiệp, Ngư nghiệp….
 
GIAI ĐOẠN 2
 Đây là Giai đoạn cũng hết sức quan trọng vì suốt khóa học, Học viên sẽ được tập trung vào Kỹ năng Nghe – Đọc từ đó sẽ học thêm được khoảng hơn 1000 từ vựng về các ngành Công nghiệp, Nông nghiệp, Ngư nghiệp…Song song với đó, mỗi buổi học, giáo viên sẽ hướng dẫn học viên làm 01 đề thi EPS TOPIK từ các năm trước cũng như các đề thi mới diễn ra ở các nước khác như: Phillipines, Nepal, Myanmar, Indonesia….

BUỔI CUỐI CÙNG CỦA GIAI ĐOẠN 2, HỌC VIÊN SẼ ĐƯỢC TỔ CHỨC THI THỬ NHƯ THI THẬT: HỌC VIÊN ĐƯỢC HƯỚNG DẪN ĐIỀN SỐ BÁO DANH, GHI THÔNG TIN CÁ NHÂN, CÁCH TÔ VÀO PHIẾU TRẢ LỜI… từ đó Học viên sẽ không cảm thấy bỡ ngỡ và hồi hộp khi đi thi thật.
 
THỜI LƯỢNG KHÓA HỌC: 100 giờ (2 tháng học liên tục)
CA HỌC: Học liên tục CẢ NGÀY từ thứ 2 đến thứ 6 HOẶC HỌC TỐI THỨ 2->6 VÀ CẢ NGÀY THỨ 7 + CN
HỌC PHÍ: 3.580.000Đ
QUÀ TẶNG: TẶNG NGAY 01 SÁCH: 1000 từ vựng tiếng Hàn ngành Công nghiệp, Nông nghiệp, Ngư nghiệp….
 
-------------------------------------------
 
COMBO GIẢM GIÁ: HỌC PHÍ GIẢM ĐI + QUÀ TẶNG NHIỀU HƠN
 
GIẢM NGAY 1.160.000Đ KHI ĐĂNG KÝ HỌC CẢ 2 GIAI ĐOẠN 
HỌC PHÍ TỪ 
7.160.000Đ -> NAY CHỈ CÒN 6.000.000Đ.

QUÀ TẶNG NGAY KHI ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC 02 GIAI ĐOẠN:
1. TẶNG NGAY BỘ GIÁO TRÌNH HỌC 02 GIAI ĐOẠN TRỊ GIÁ 300K
2. 01 CUỐN SÁCH: 1000 từ vựng tiếng Hàn ngành Công nghiệp, Nông nghiệp, Ngư nghiệp….
3. 01 CUỐN SÁCH: Bộ Câu hỏi KIỂM TRA TAY NGHỀ (VÒNG 2) CÁC NGÀNH NGHỀ: DỆT MAY MẶC, NHỰA CAO SU, ĐIỆN DÂN DỤNG VÀ ĐIỆN TỬ, CHẾ BIẾN, SẢN XUẤT, HÓA CHẤT, KIM LOẠI, MÁY MÓC VÀ HÀN XÌ, THỰC PHẨM...

Thông tin về lớp học vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ VIET-EDU
Địa chỉ: Số 451 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội              

Email: thuhue@giaoducvietnam.edu.vn
Skype: athuhue@giaoducvietnam.edu.vn
Hotline: 0986 135 722 (Cô Huệ)


 TẠI SAO HỌC VIÊN NÊN HỌC TIẾNG HÀN TẠI VIET-EDU?
 
- Học viên được học theo GIÁO TRÌNH CHUẨN năm 2016 CỦA BỘ VIỆC LÀM VÀ LAO ĐỘNG HÀN QUỐC và HIỆP HỘI CẤP PHÉP LÀM VIỆC TẠI HÀN QUỐC: THE STANDARD TEXTBOOK FOR EPS-TOPIK.
- Với kinh nghiệm hơn 12 năm Đào tạo tiếng Hàn XKLĐ cho Lao động từ các tỉnh, từ khi còn gọi là chứng chỉ KLPT những năm 2004-2011, chúng tôi hiểu được những yếu điểm và thế mạnh của người Lao động khi học Ngoại ngữ, từ đó có những biện pháp và Giáo trình phù hợp giúp Học viên có thể học tập tốt hơn;
- Phòng học Giảng đường khang trang, hiện đại rất tiện đường đi;
- Đội ngũ Giảng viên nhiệt tình và nhiều kinh nghiệm giảng dạy tiếng Hàn cho các đối tượng đi làm việc tại Hàn Quốc của Khoa tiếng Hàn thuộc Trường Đại học Ngoại ngữ (ĐHQG Hà Nội), Giảng viên từ các Sở LĐ&TB các tỉnh... và các dạng đề thi của Hiệp hội Cấp phép làm việc tại Hàn Quốc (Cơ quan tổ chức thi cấp chứng cho tiếng Hàn cho nguời nước ngoài).
- Trung tâm có Ký túc xá cho Sinh viên ở các tỉnh thành xa
- Trong quá trình học, nếu học viên có việc phát sinh không thể tiếp tục đi học, trung tâm sẽ cho Học viên bảo lưu kết quả học tập trong 6 tháng.
- ĐẶC BIỆT, TRUNG TÂM SẼ HƯỚNG DẪN MIỄN PHÍ HỌC VIÊN CÁC THỦ TỤC HỒ SƠ GIẤY TỜ CẦN CHUẨN BỊ ĐỂ ĐĂNG KÝ THI EPS TOPIK CŨNG NHƯ HƯỚNG DẪN HỌC VIÊN TÌM SỐ BÁO DANH, PHÒNG THI SAU KHI  ĐĂNG KÝ THI EPS TOPIK, KIỂM TRA ĐIỂM GIÚP HỌC VIÊN SAU KHI THI,
- VÀ CÒN NHIỀU HỖ TRỢ KHÁC NỮA…

 
---------------------
GIỚI THIỆU VỀ KỲ THI EPS TOPIK
 
1. MỤC ĐÍCH CỦA KỲ THI EPS-TOPIK
Kỳ thi EPS-TOPIK nhằm mục đích Kiểm tra năng lực tiếng Hàn cơ bản và sự hiểu biết về Văn hóa Hàn Quốc của các ứng viên Lao động nước ngoài. Nó là một tiêu chí đánh giá quyết định các Lao động nước ngoài có được cấp phép làm việc tại Hàn Quốc hay không.

2. THỜI GIAN KIỂM TRA
Thời gian diễn ra bài thi EPS-TOPIK là 1 tiếng 10 phút (30 phút làm bài kiểm tra Kỹ năng Nghe, 40 phút làm bài kiểm tra Kỹ năng Đọc hiểu)

3. CẤU TRÚC BÀI THI EPS-TOPIK

DANH MỤC

NỘI DUNG KIỂM TRA

SỐ CÂU HỎI

ĐIỂM

THỜI GIAN

TỔNG

 

50

200

70 phút

ĐỌC HIỂU

- Từ vựng + Ngữ pháp
- Thông tin xã hội thực tế
- Đọc hiểu

25

100

40 phút

NGHE

- Nhật biết âm thanh
- Dữ liệu trực quan
- Nghe hội thoại

25

100

30 phút


4. NỘI DUNG ĐÁNH GIÁ
- Kỹ năng Giao tiếp cơ bản trong đời sống hàng ngày tại Hàn Quốc
- Kỹ năng Ngôn ngữ tiếng Hàn trong các ngành nghề
- Sự hiểu biết về Văn hóa Hàn Quốc

5. YÊU CẦU VỀ ỨNG VIÊN
- Nam hoặc Nữ từ 18-39 tuổi
- Không tiền án, tiền sự
- Chưa từng bị trục xuất khỏi Hàn Quốc
- Chưa từng bị cấm xuất cảnh khỏi Việt Nam

6. TIÊU CHÍ CHẤM ĐIỂM ỨNG VIÊN THI EPS-TOPIK
- Phương pháp Chấm điểm: Chấm điểm tương đối
Điểm đạt: Từ 80 điểm trở lên, lấy ứng viên có điểm số từ cao xuống thấp cho đến khi đủ số lượng ứng viên cần tuyển.

7. HIỆU LỰC CỦA CHỨNG CHỈ TIẾNG HÀN EPS-TOPIK
- Chứng chỉ EPS-TOPIk có hiệu lực 2 năm kể từ ngày cấp
 
----------------------------------------------
 CÁC BƯỚC HƯỚNG DẪN THỦ TỤC ĐI XKLĐ
* Người lao động chú ý: 
Hiện tại không có đơn vị tư nhân nào được phép đưa lao động sang Hàn Quốc làm việc theo chương trình EPS. Đây là chương trình hợp tác của Bộ LĐTB&XH Việt Nam với Bộ việc làm và Lao động Hàn Quốc, do vậy ai có nhu cầu sang Hàn làm việc cần nghiên cứu tìm hiểu thật kỹ, liên hệ trực tiếp với Trung tâm Lao động Ngoài nước - Bộ LĐTB&XH. Tuyệt đối không nghe lời hứa của bất kỳ cá nhân nào dẫn đến mất tiền và thời gian.
Hãy đọc kỹ các bước hướng dẫn đăng ký lao động theo chương trình EPS dưới đây để hiểu hơn về chương trình.

I. THỦ TỤC ĐỐI VỚI NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN LẦN ĐẦU TIÊN.
 Bước 1. Học tiếng Hàn
Người lao động  phải đăng ký học tiếng Hàn XKLĐ tại Trung tâm VIET-EDU để có thể tham dự kỳ thi tiếng Hàn EPS-TOPIK năm 2017. Chi tiết Kỳ thi sẽ được thông báo sau.

  Bước 2. Tham dự kỳ thi tiếng Hàn
EPS-TOPIK là kỳ thi tiếng Hàn dành cho người lao động sang HQ làm việc theo chương trình EPS, do Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc phối hợp với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức. Kế hoạch thi sẽ được thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng. Người lao động trực tiếp đăng ký tại các Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nơi có hộ khẩu thường trú và dự thi tại địa điểm do Trung tâm Lao động ngoài nước thông báo.
 
Bước 3. Nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển
Những người lao động đạt yêu cầu qua kỳ thi tiếng Hàn sẽ được thông báo để  làm thủ tục đăng ký dự tuyển (mua hồ sơ, kê khai và nộp) thông qua Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nơi đã đăng ký dự thi tiếng Hàn. Hồ sơ dự tuyển được chuyển về Trung tâm Lao động ngoài nước kiểm tra, xử lý, những hồ sơ đạt yêu cầu sẽ được gửi sang Hàn Quốc.
 
Bước 4: Doanh nghiệp Hàn Quốc sử dụng lao động lựa chọn, ký hợp đồng lao động
Những người lao động được doanh nghiệp Hàn Quốc sử dụng lao động lựa chọn để ký hợp đồng lao động sẽ được Trung tâm Lao động ngoài nước thông báo, bằng các phương thức như sau: 
- Gửi công văn thông báo cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nơi người lao động đăng ký dự thi tiếng Hàn.
- Gửi thư trực tiếp qua đường bưu điện tới người lao động.
- Đăng tải danh sách những người lao động được doanh nghiệp Hàn Quốc lựa chọn trên trang thông tin điện tử của Trung tâm Lao động ngoài nước.

Bước 5: Nộp tiền, ký Hợp đồng đưa người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc với Trung tâm Lao động ngoài nước
Khi nhận thông báo của Trung tâm về việc được lựa chọn để ký hợp đồng lao động, người lao động nộp khoản tiền Việt Nam đương với 630 đô la Mỹ (theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội). Số tiền này để chi trả lệ phí xin cấp visa, tiền mua vé máy bay lượt đi sang Hàn Quốc, chi phí tuyển chọn, xử lý hồ sơ và chi phí đào tạo bồi dưỡng kiến thức cần thiết.

Bước 6: Ký quỹ tại Ngân hàng chính sách xã hội
Người lao động thực hiện ký quỹ tại phòng giao dịch hoặc chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội nơi người lao động cư trú hợp pháp với số tiền là 100 triệu đồng theo quy định tại Thông tư liên tịch số 31/2013/TTLT-BLĐTBXH-BTC ngày 12/11/2013 của Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội và Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện Quyết định số 1465/QĐ-TT ngày 21/8/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện thí điểm ký quỹ đối với người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc.
Chỉ những người lao động đã thực hiện ký quỹ mới được xuất cảnh sang Hàn Quốc làm việc.

Bước 7: Tham dự khóa Bồi dưỡng kiến thức cần thiết và xuất cảnh sang Hàn Quốc làm việc

 - Người lao động tham dự khóa bồi dưỡng kiến thức cần thiết do Trung tâm Lao động ngoài nước tổ chức. Chỉ những người lao động đạt yêu cầu qua đợt kiểm tra cuối khóa bồi dưỡng kiến thức cần thiết và được cấp chứng chỉ mới được xuất cảnh sang Hàn Quốc làm việc.


Bước 8: Thực hiện hợp đồng lao động tại Hàn Quốc và về nước đúng hạn khi hết thời hạn hợp đồng lao động
Người lao động làm việc tại Hàn Quốc theo thời gian trong hợp đồng lao động đã ký với doanh nghiệp Hàn Quốc sử dụng lao động. Trước khi hết hạn hợp đồng lao động, người lao động phải thông báo kế hoạch về nước của mình với Văn phòng Quản lý lao động Việt Nam theo Chương trình EPS tại Hàn Quốc để Trung tâm Lao động ngoài nước có căn cứ Thanh lý hợp đồng và làm các thủ tục tất toán tài khoản ký quỹ cho người lao động. 

Bước 9: Thanh lý hợp đồng đưa người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc, tất toán tài khoản ký quỹ.
- Nếu người lao động về nước đúng thời hạn, Hợp đồng đưa người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS mà người lao động đã ký với Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ tự động thanh lý. Trong vòng 20 ngày làm việc, kể từ ngày người lao động về nước, Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ thông báo bằng văn bản cho Hội sở chính Ngân hàng Chính sách xã hội để có cơ sở hoàn trả tiền ký quỹ và tất toán tài khoản ký quỹ cho người lao động.
 
Trích nguồn Website Trung tâm Lao động Ngoài nước - Bộ LĐTB&XH
---------------------------------

Thông tin về lớp học vui lòng liên hệ:
TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ VIET-EDU
Địa chỉ: Số 451 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Email: thuyhang@giaoducvietnam.edu.vn
Skype: thuhang@giaoducvietnam.edu.vn
Hotline: 0985 8686 53 (cô Hằng)
 

 


CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO